Kiến thức hay

Cuộc sống trở nên đơn giản hơn với 10 mẹo vặt hữu dụng

Cập nhật 28/04/2020

Cuộc sống càng ngày càng trở nên bận rộn và rất nhiều vấn đề xảy đến với bạn. Những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn xử lí một cách nhanh chóng và đơn giản thường mắc phải trong cuộc sống hằng ngày.

1. Aspirin

Hoa sẽ được giữ tươi lâu hơn

Đây là loại thuốc được biết đến với tác dụng hạ sốt và giảm đau, từ cơn đau nhẹ đến đau vừa như đau cơ, đau răng, cảm lạnh thông thường và nhức đầu. Thuốc cũng có thể được sử dụng để giảm đau và sưng do viêm khớp. 

Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để giữ hoa được tươi lâu hơn, chỉ cần bạn cho 1 viên Aspirin vào nước cắm hoa và hoa sẽ được giữ tươi với thời gian lâu hơn.

Nếu không có Aspirin bạn cũng có thể thêm một chút giấm hoặc muối vào nước cắm hoa để giữ hoa tươi trong thời gian lâu hơn.

2. Xử lí vết bẩn do dầu mỡ

Xử lí vết bẩn dầu mỡ chỉ với một ít muối

Thật khó chịu nếu quần áo của bạn, hay gia đình bị dính dầu, mỡ. Việc giặt chúng chung với quần áo khác là điều hoàn toàn không nên thực hiện để tránh việc lan sang. Một cách hiệu quả là bạn hãy rắc một ít muối lên vết bẩn đó, đợi khoảng 10p và tiến hành giặt, vết bẩn sẽ được xử lý một cáh đơn giản.

3. Cháy nồi

Xử lí cháy nồi với muối

Nhiều lúc trong khi nấu ăn, bạn quên mất mình đang nấu nướng và rồi khi phát hiện ra đáy nồi đã cháy đen khét lẹt. Một cách đơn giản hãy đun một ít nước sôi với muối, việc này có thể giải quyết vấn đề bạn mắc phải.

4. Luộc trứng

Một món ăn tưởng chừng rất dễ thực hiện

Luộc trứng là một công việc tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên để tránh để trứng bị nứt và chảy lòng trắng hãy thêm 1 ít muối khi luộc trứng. Điều này sẽ trững khi luộc xong hoàn toàn lành lặn, vỏ dễ bóc hơn.

5. Cắt bánh mỳ

Một cách thực hiện đơn giản để có miếng bánh hấp dẫn

Một món ăn vô cùng quen thuộc, nhưng bạn để ý khi cắt bánh mì thường bị vỡ vụn làm miếng bánh không hấp dẫn chút nào. Bây giờ, bạn hãy nhúng con dao cắt bánh vào nước sôi, sau đó đem ra cắt bánh, bảo đảm miếng bánh mì sẽ rất mịn, vết cắt không làm vỡ miếng bánh.

6. Bụi khi khoan

Hạn chế bụi một cách hữu hiệu

Nếu bạn cần thực hiện việc khoan đục trong nhà, điều không thể tránh khỏi là những bụi, vụn của xi măng, sẽ rất vất vả để dọn dẹp những thứ cứng đầu này. Hãy dán một tờ giấy note dưới vị trí cần khoan và bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa.

7. Kéo cùn

Một cách để lấy lại sự sắc bén cho cây kéo

Nếu cây kéo nhà bạn đã khá lâu không sử dụng, kém đi sự sắc bén. Đừng lo, hãy dùng giấy nhám hoặc giấy bạc và thực hiện cắt nó nhiều lần, đảm bảo cây kéo sẽ sắc bén hơn, đây chỉ là cách mài kéo bằng giấy nhám.

8. Lõi giấy vệ sinh

Tận dụng lõi giấy vệ sinh

Có bao giờ bạn để ý về các lõi của cuộn giấy vệ sinh, thông thường chúng ta sẽ kết thúc nó ở sọt rác, tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dung nó thì đó là một vị trí rất thú vị để buộc dây tóc và kẹp.

9. Phấn

Vật dụng đơn giản để hút ẩm

Người ta thường biết đến phấn với công dụng để viết bảng, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó để hút ẩm ở các vị trí bàn hoặc tủ.

10. Phấn rôm

Thật dễ dàng loại bỏ cát dính trên cơ thể

Những cuộc dạo chơi trên bờ cát bãi biển luôn là một điều tuyệt vời, tuy nhiên việc bị dính cát luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, rất đơn giản chỉ cần bạn bôi một ít phấn rôm, cát sẽ nhanh chóng bị loại bỏ khỏi cơ thể bạn.

Hi vọng với những mẹo vặt đơn giản trên, bạn có thể áp dụng để tiết kiệm và tận dụng tối đa những vật dụng có ngay tại gia đình.

 
 

Bài viết khác: