Kiến thức hay

Những điều tuyệt vời về chế độ “ăn chay” mỗi gia đình nên biết

Cập nhật 28/04/2020

Đó là những kinh nghiệm thực tế của những người trường chay và đến khi các nhà khoa học đi vào nghiên cứu thì mới thấy được tính siêu việt tuyệt vời của tự nhiên với công bố gây chấn động “con người không phải là động vật ăn thịt" và ăn thịt chỉ là thói quen.

Ăn chay đúng cơ thể sẽ rất nhẹ nhàng, khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn, sắc vóc sáng đẹp do quá trình loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Ăn chay sức khỏe

Chế biến đa dạng thức ăn chay giúp cơ thể bổ sung đầy đủ khoáng chất

Nhứng bằng chứng nghiên cứu về cấu trúc tiêu hóa của con người trong việc làm sáng tỏ "con người không phải là động vật ăn thịt"

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên tất cả các loài động vật trên cạn về hệ tiêu hóa và các dấu hiệu của các loài ăn thịt đa phần những loài ấy điều có những tính chất sau đây:

  • Thú ăn thịt có móng vuốt sắt bén như dao để vồ và cấu xé con mồi
  • Sự chuyển động lên xuống của hai vai hàm
  • Có răng nanh bén nhọn
  • Ruột rất ngắn khoảng 1/3 chiều dài cơ thể.
  • Acid tiêu hóa tiết gấp 10 lần so với các loài động vật ăn thực vật.

Các nghiên cứu chính xác về con người:
Về các đặc điểm tự nhiên trái ngược hoàn toàn với những loại thú ăn thịt gói gọn trong các tình tiết như sau:

  • Không hề có răng nanh và móng vuốt nhọn (Những bằng chứng giả thiết đặt ra từ thời con người nguyên thủy cũng rất có cơ sở như: tổ tiên con người sống chủ yếu theo bầy đàn để phòng tránh thú dữ và thức ăn chủ yếu là hái lượm, đến khi phát hiện ra lửa do các trận cháy rừng tự nhiên khi xác động vật chết tạo nên mùi thơm quyến rũ)
  • Ruột của con người rất dài (gần 6 lần chiều dài cơ thể) trong khi lượng acid dịch vị trong dạ dày tiết rất ít so với các loài động vật ăn thịt dẫn đến tiêu hóa trong bao tử rất lâu và sẽ sinh ra độc tố về lâu dài dẫn đến nhiều hệ lụy.
  • Nhưng nếu con người ăn rau củ quả thay vì ăn thịt nhiều như hiện nay, thì quá trình tiêu hóa là sự lên men tự nhiên Lactic hầu như khi ấy phân không có mùi và không chứa chất độc.

Hiểu biết đúng đắn về ăn chay:

Ăn chay dành cho tất cả mọi người nếu muốn có sức khỏe tốt nhưng mấy ai hiểu đúng được thế nào là ăn chay đúng đắn. Mọi người có sự kỳ thị về việc ăn chay là của “Đạo Phật” có truyền thống lâu đời so với các tôn giáo mới nổi hiện nay, chúng ta đừng quá quan trọng “ăn chay” là của tôn giáo nào mà hãy nên chú trọng đến sức khỏe của chính mình và những người thân yêu nhất của chính mình.

Ăn chay sức khỏe

Ăn chay sức khỏe dành cho tất cả mọi người

Theo thống kê của các nhà khoa học hàng năm “phụ nữ ăn chay trường” thì nguy cơ bệnh tim mạch thấp xuống hơn 50% bởi vì kiêng thịt cá giúp tránh được lượng acid béo no.

Ăn chay đúng là “giảm bớt tối đa lượng thịt cá trong cơ thể” chứ không phải là mỗi tháng ăn bao nhiêu ngày. Chúng ta cứ giảm dần số lượng thịt cá tiêu thụ trong ngày thay vào đó là tăng cường lượng rau xanh cứ như thế bào mòn thói quen ăn thịt của mình.

Hoặc là chúng ta cố gắng thuyết phục những thành viên trong gia đình mỗi tuần sẽ có một ngày toàn ăn các món chay rau củ quả để giải bớt độc tố tồn đọng trong cơ thể.

Vì sức khỏe chung của từng thành viên yêu quý của gia đình mình, của cộng đồng chúng ta hãy thực tập slogan “tuần 1 ngày chay” để có được sức khỏe tự nhiên. Hãy cùng Share để mọi người cùng hưởng ứng nhé !

 
 

Bài viết khác: